Trung Tâm Gia Sư dạy kèm tại TP Cần Thơ
gia su, day kem

Home | Blog | học tiếng anh hiệu quả

7 Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Cách học tiếng Anh hiệu quả

📣 📣 📣Các bạn học viên và các bạn đam mê học Tiếng Anh, Hôm nay Gia sư Cần Thơ sẽ nói cho các bạn 7 Bí quyết để luyện nghe tiếng Anh đạt hiệu quả tuyệt vời ngoài mong đợi nhé.

⚓1. Học nghe đầu tiên
Trước khi tìm đến với Tiếng Anh và chính thức dấn thân vùi mài luyện ngôn ngữ này thì bạn nên nghe và nghe. Nghe từ phim, nhạc hoặc từ chính từ những người bản ngữ. Nghe từ từ thôi, chậm và từ cơ bản sơ cấp đến nâng cao, nghe nhiều bạn dần quen hơn với tai, ứng biến nhanh hơn cho việc nói sau này

Xem thêm:

Giáo viên dạy kèm tiếng Anh Cần Thơ

Gia sư ngoại ngữ

Dạy tiếng anh giao tiếp nhanh nhất tại Cần Thơ

⚓2. Tắm ngôn ngữ và nghe đi nghe lại nhiều lần 1 nội dung
" Tắm ngôn ngữ" đồng nghĩa với việc ngày nào cũng vậy bên nên ri rỉ bên tai Tiếng Anh nghe đi nghe lại cùng 1 nội dung, nên nghe đoạn nội dung ngắn hấp dẫn và dễ thuộc. Cố gắng nghe hết từng từ trong đó và hiểu được hết. Mỗi ngày nghe một ít, tích tiểu thành đại rồi một ngày đẹp trời bạn sẽ tự tin giao tiếp với vốn tiếng Anh của mình.

⚓3. Chọn nguồn nghe chuẩn
Có rất nhiều nguồn để bạn chọn lựa. Đài phát thanh, CDs, video, truyền hình,... tất cả đều giúp xây dựng kỹ năng nghe. Tuy nhiên khi mới bắt đầu học, bạn nên chọn những bài nghe đơn giản để tránh tình trạng chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Hãy chọn những nguồn có giọng phát âm chuẩn, chậm, dễ hiểu. Khi đạt được đến một trình độ nhất định rồi, đừng ngần ngại hãy thử sức với các tin tức thời sự.

⚓4. Vừa nghe vừa chép từ mới
Trong khi nghe luôn chuẩn bị bên mình một cuốn sổ tay để có thể ghi lại những thông tin bổ ích bất cứ lúc nào nhé. Bạn sẽ nhận ra lượng từ mới và việc học của mình tiến bộ theo từng ngày vì đã có một chiến thuật hoàn hảo. Tuy nhiên đừng sa đà quá vào việc ghi chép mà quên nhiệm vụ chính là nghe nhé

bí quyết học tiếng Anh hiệu quả
Nghe bài hát để học tiếng Anh

⚓5. Nghe nhạc và học lời bài hát
Chọn một số bài hát mà mình ưa thích, tìm lời qua mạng, sau đó nghe đi nghe lại cho tới thuộc thì thôi. Hãy thử hát bài hát đó cùng với ca sĩ, phát âm và giữ đúng nhịp chuẩn. Nhớ rằng nghe bài hát khi nào cũng khó hơn việc nghe thông thường và nó cũng giúp ích cho việc nhạy tai hơn khi nghe.

⚓6. Dành 30 phút mỗi ngày nghe chủ động
Nghe một bản tin và đừng cố tra từ điển hay tìm cách giải nghĩa các từ vội. Đầu tiên chúng ta hãy cố hiểu ý nghĩa của cả bài và dần dần đoán những nghĩa chưa nghe được. Điều này giúp ích cho việc nhớ từ lâu hơn và bạn có thể chủ động nắm bắt ý của bài hơn. Tiếp đó xem lại script và nghe lại để biết mình đã nghe chuẩn hay chưa.

⚓7. Kết hợp giữa nghe và nói
Nghe và nói là hai kĩ năng có tính tương hỗ lẫn nhau, chỉ nghe mà không nói thì bạn không thể dùng ngôn ngữ đó để giao tiếp với mọi người được, chỉ nói mà không nghe thì bạn sẽ không biết đâu là phát âm chuẩn vàgiao tiếp bị hạn chế.

🙂Gia sư Cần Thơ chúc các bạn mới bắt đầu có thể học tốt hơn nha!

Blog facebook :

gia su, day kem gia su, day kem gia su, day kem